Kim Cương Nước E Là Gì, Nên Mua Kim Cương Nước D Hay Nước E?

Có nên mua kim cương nước E hay không?

Để có thể đánh giá được chất lượng kim cương thì những chuyên gia trong ngành kim cương và đá quý đã có nhiều tiêu chí khác nhau để tiến hành việc đánh giá. Trong đó có đánh giá thông qua nước màu kim cương và chắc hẳn bạn đã biết về kim cương nước E nhưng chưa thật sự hiểu biết rõ về loại này. Bài viết sau đây của Lexus Jewelry sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Khái niệm kim cương nước E là gì?

Kim cương nước E là một cấp độ đánh giá cao trong bảng nước màu của Viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) và thuộc nhóm kim cương không có màu. Đây là một trong những loại kim cương quý hiếm về chất lượng và có giá trị cao chỉ đứng sau kim cương nước D.

Kim cương nước màu sẽ có dạng trong suốt và không màu. Các vết màu nếu có thường sẽ cực kỳ nhỏ và khó nhận thấy bằng mắt thường. Các chuyên gia trong lĩnh vực đá quý dày dặn kinh nghiệm phải dùng những thiết bị tối tân, hiện đại nhất mới có thể phát hiện ra những dấu vết này.

Khái niệm kim cương nước E là gì?
Khái niệm kim cương nước E là gì?

Thế nào là nước kim cương?

Nước kim cương hay còn gọi là tiêu chí Color, đây là một trong các tiêu chí nằm trong bộ tiêu chí 4C khi đánh giá chất lượng của một sản phẩm kim cương đá quý qua tiêu chí màu sắc. Trên thực tế, có khá nhiều phương pháp khác nhau để có thể phân loại độ trắng của một viên kim cương; và kim cương cũng có tương đối nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc theo mỗi cấp độ.

Thực tế cho thấy những viên kim cương trong suốt hoặc không có màu sắc thường khá ít gặp. Màu sắc phổ biến nhất được tìm thấy trong những khu vực khai thác kim cương tự nhiên là nâu, vàng hoặc ngả xám. Tuy nhiên theo nguyên tắc nước kim cương sẽ chỉ được phân làm 2 nhóm là: nhóm có màu và nhóm không màu.

Thế nào là nước kim cương?
Thế nào là nước kim cương?

Một số nước màu phổ biến của kim cương

Theo tiêu chuẩn của trung tâm kiểm định GIA – Mỹ thì màu sắc của kim cương sẽ được phân chia từ D đến Z; và có một số nước kim cương phổ biến hơn hết như:

Kim cương nước D: Đây là những nước kim cương gần như trong suốt thuộc nhóm kim cương không màu; có giá trị rất lớn ở cả phương diện thẩm mỹ và kinh tế.

Kim cương nước E: Đây cũng là một trong các nước kim cương không màu màu và màu sắc chỉ được xác định bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và những thiết bị hiện đại.

Kim cương nước F: tuy đây cũng là sản phẩm thuộc nhóm kim cương không màu; tuy nhiên việc xác định tỳ vết đã dễ dàng hơn 2 nước kim cương trên.

Kim cương nước G: Kim cương nước G gần như không có màu sắc khi quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, giá trị của kim cương nước G đã có sự suy giảm rõ rệt.

Kim cương nước H: nước H là các sản phẩm kim cương có màu; và có nhiều màu sắc hơn so với kim cương nước G.

Kim cương nước I-Z: ở các nước kim cương này màu sắc đã rõ ràng hơn; và giá trị kinh tế không còn cao bằng những nước kim cương trước đó.

Một số nước màu phổ biến của kim cương
Một số nước màu phổ biến của kim cương

Điểm khác biệt khi lựa chọn giữa kim cương nước E và D

Kim cương nước E và nước D có sự khác biệt lớn nên bạn có thể dựa trên hai điểm khác biệt dưới đây để có thể so sánh và lựa chọn được loại phù hợp nhất: Quan sát bằng mắt thường có sự khác biệt về giá trị.

Điểm khác biệt khi lựa chọn giữa kim cương nước E và D
Điểm khác biệt khi lựa chọn giữa kim cương nước E và D

Quan sát bằng mắt thường

Kim cương nước D và kim cương nước E là 2 loại đứng đầu trong bảng nước màu kim cương. Đồng thời, cả 2 đều có chất lượng cao nên sẽ khó trong việc nhận thấy sự khác biệt khi quan sát bằng mắt thường. Điều này có thể khiến khách hàng khó khăn trong việc chọn lựa và phân định giá cả cũng như khó khăn trong quá trình tự kiểm định.

Sự khác biệt về giá trị

Kim cương nước D có giá trị cao hơn kim cương nước E khoảng 15-30% dù cho hai viên có cùng một kích thước, khối lượng carat và vết cắt. Sự khác biệt về giá trị ngày càng cao và rõ rệt khi kích thước và khối lượng carat càng lớn. Nhưng đây chỉ có giá trị trong lý thuyết và thực tế lại không có sự khác biệt rõ ràng.

Có nên mua kim cương nước E hay không?

Bạn có nên mua kim cương nước màu E hay không? Hãy cùng TJC so sánh với những nước kim cương khác để tìm hiểu được sự khác nhau cũng như sự chênh lệch giá để từ đó xác định nước kim cương phù hợp với bản thân nhất!

Nên mua kim cương nước màu E hay F?

Kim cương nước E và kim cương nước F bằng mắt thường bạn khó có thể phân biệt 2 loại này. Cả kim cương nước F và nước E đều có màu sắc gần như trong suốt nên việc xác định phải dựa trên sự đánh giá của những chuyên gia kim cương và dựa trên giấy kiểm định kim cương.

Xét trên thang đo màu sắc của GIA thì kim cương nước E có phần trong suốt hơn kim cương nước F. Vì vậy, giá thành và độ thẩm mỹ cao hơn. Giá kim cương nước E và nước F chênh nhau khoảng 15-30% khi 2 viên đá có cùng kích thước, giác cắt và độ cứng giống nhau.

Cũng chính vì vậy mà kim cương nước F là loại kim cương phù hợp với đại đa số khách hàng. Ở phân khúc cao cấp hơn thì kim cương nước E là sự lựa chọn hoàn hảo vì sự trong suốt và quý phái mà nó đem đến cho người sử dụng.

Vậy, Nên mua kim cương nước F hay E? Câu trả lời chính xác là dựa trên điều kiện kinh tế của bạn. Nếu dư dả có thể chọn kim cương nước E với cấp độ màu sắc cùng tính thẩm mỹ cao hơn, hoặc kim cương nước F cũng là sự lựa chọn không tồi bởi thông thường bạn khó có thể phân biệt 2 loại trên bằng mắt thường.

Nên mua kim cương nước E hay nước D

Kim cương nước D là loại kim cương có giá thành và độ hiếm cao nhất. Nước D là thang điểm để mô tả những viên kim cương gần như trong suốt (không màu), điều này đem đến sự óng ánh hoàn hảo cho viên kim cương. Vậy nên mua kim cương nước E hay D?

Nhìn chung kim cương nước D và nước E nếu được để gần nhau thì bạn sẽ khó mà phân biệt. Bởi sự trong suốt của 2 loại kim cương này là gần như giống hệt nhau. Để phân biệt 2 loại kim cương, bạn cần phải nhờ cậy vào chuyên gia hoặc dựa trên giấy chứng nhận kim cương GIA. Tuy nhiên nếu xét theo giá thành thì kim cương nước D có giá trị cao hơn nước E khoảng 15-30% nếu xét 2 viên có cùng kích thước, giác cắt và độ tinh khiết.

Có nên mua kim cương nước E hay không?
Có nên mua kim cương nước E hay không?

Những yếu tố nên được cân nhắc khi chọn mua kim cương nước E và kim cương nước F

Nên xác định rõ ràng mục đích mua

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng Nên mua kim cương nước E hay F; bạn nên tự đặt câu hỏi cho bản thân mình mua kim cương với mục đích làm trang sức hay kinh doanh? Mua để sử dụng hay tặng cho bạn bè, đối tác? Và cũng từ các câu hỏi trên bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất; không làm giảm giá trị của kim cương.

Xác định ngân sách dành cho việc mua kim cương là bao nhiêu?

Tất cả những sản phẩm trang sức sử dụng kim cương; ngay cả kim cương nước E hay nước F cũng sẽ có giá trị kinh tế lớn. Chính vì thế, hãy xác định rõ mức ngân sách bạn có thể chi trả là bao nhiêu.

Nếu như ngân sách của bạn khá dư giả; có thể mua được các món trang sức cao cấp thì có thể lựa chọn kim cương nước E sẽ mang đến chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu phần kinh tế có phần eo hẹp hơn thì bạn có thể lựa chọn kim cương nước F.

Nên chọn mua các sản phẩm có giấy kiểm định chất lượng

Khi đã xác định mua kim cương, nhất là mua với mục đích kinh doanh; hoặc có dự định sử dụng trong tương lai; nên chọn mua các sản phẩm kim cương có giấy kiểm định chất lượng của những tổ chức kiểm định uy tín.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi mua phải kim cương nhái; hoặc chất lượng sản phẩm không xứng với giá trị bỏ ra. Bên cạnh đó, với kim cương có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng thì những vấn đề liên quan đến sức khoẻ cùng các giao dịch mua bán sẽ được bảo đảm hơn rất nhiều.

Lựa chọn mua kim cương ở những cơ sở kinh doanh có uy tín

Không riêng kim cương, với hầu hết những sản phẩm trang sức khác cũng cần nên được mua tại những cơ sở kinh doanh uy tín để chất lượng sản phẩm có thể được bảo đảm ở mức độ cao nhất. Ngoài ra, các cơ sở lớn sẽ có thể đáp ứng được hầu hết những nhu cầu liên quan đến bảo hành; phù hợp với thị yếu của đại đa số khách hàng.

Hơn nữa, các thương hiệu lớn cũng sẽ đủ “tầm” để mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất với đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ, những thắc mắc liên quan đến bảo hành hoặc yêu cầu cần sửa đổi (nếu có) sẽ được đảm bảo hơn.

Nếu bạn vẫn đang không biết nên tham khảo và mua kim cương ở đâu thì Lexus Jewelry là một lựa chọn không tồi đâu. Đây là nơi cung cấp kim cương uy tín và nổi tiếng trong ngành. Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 280 P. Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 11500, Việt Nam.

Điện thoại: 088 683 3333

Website: www.luxes.com.vn

Qua bài viết, Lexus Jewelry đã giải đáp thắc mắc cũng như phân tích cho mọi người hiểu rõ hơn về kim cương nước E là gì? Và nên mua kim cương nước E hay D hay F. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

=
Loại giá tiền
USD Đô-la Mỹ
facebook-icon
zalo-icon